Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Để người cao tuổi sống vui, sống khỏe

Trong những năm qua, việc triển khai mô hình Câu lạc bộ Người cao tuổi giúp người cao tuổi trên địa bàn huyện Cam Lộ đã phát huy hiệu quả và thu hút hội viên tham gia ngày càng đông, góp phần tích cực trong việc cải thiện nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống và phát huy vai trò của người cao tuổi trong xã hội.
Một buổi sinh hoạt của CLB Người cao tuổi ở thôn Tân Xuân 2, Cam Thành
      Năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã phối hợp với Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ các xã, thị trấn  chỉ đạo các CLB  Người cao tuổi giúp người cao tuổi  tổ chức sinh hoạt theo định kỳ 1 lần/ quý, tổ chức tọa đàm, mừng thọ các cụ nhân ngày Cao tuổi Việt Nam 6/6. Tại các buổi sinh hoạt các cụ được nghe phổ biến các văn bản của Đảng và Nhà nước về chính sách DS-KHHGĐ, tuyên truyền nói chuyện chuyên đề về các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, hướng dẫn cách phòng tránh và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Mô hình câu lạc bộ Người cao tuổi giúp người cao tuổi phát triển mạnh nhất trên địa bàn huyện cam Lộ đó là ở thôn Tân Xuân 1 và Tân Xuân 2 xã Cam Thành.  Bên cạnh các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các Câu lạc bộ còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên ốm đau, khó khăn hoạn nạn, tạo mối gắn kết thân thiện giữa các cụ với nhau. Phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển mạnh mẽ, nhiều cụ còn sáng tác thơ ca, hò vè tạo không khí sôi nổi trong các buổi sinh hoạt như cụ Lương Đức Gia và cụ Đặng Quang Nhường ở thôn Tân Xuân 2, xã Cam Thành. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng nổ nhiệt tình trong công tác tạo nên môi trường sinh hoạt thân thiện thu hút nhiều hội viên tham gia mà điển hình như cụ Ngô Thị Lộc, chủ nhiệm CLB thôn Tân Xuân 1, xã Cam Thành.
         Hưởng ứng Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2020 với chủ đề: “Chung tay chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi”, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã tập trung  đẩy mạnh  tuyên truyền  các chính sách về DS-KHHGĐ, các bệnh thường gặp và cách phòng bệnh ở người cao tuổi nhằm động viên, khuyến khích người cao tuổi phát huy vai trò : “Tuổi cao - Gương sáng”, “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hòa (Trung tâm Y tế huyện)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây