Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Cam Chính: Triển khai kế hoạch chung tay hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

Hưởng ứng phát động phong trào của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế rác thải nhựa và phong trào chống rác thải nhựa của Bộ Tài nguyên và Môi trường, vừa qua Công đoàn xã Cam Chính đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chung tay hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.
Lãnh đạo Công đoàn xã tặng bình đựng nước bằng thủy tinh cho các ban ngành sử dụng thay thế chai nhựa
Để chung tay hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, Công đoàn xã Cam Chính tăng cường công tác tuyên truyền về ảnh hưởng của rác thải nhựa đến môi trường và cuộc sống con người. Vận động nhân dân, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, bà con tiểu thương “nói không với rác thải nhựa”, “Đi chợ không dùng túi nilong”... Mỗi cán bộ, công chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thay đổi nhận thức, thói quen và hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần tại công sở và trong sinh hoạt hàng ngày để giảm thiểu thải chất thải nhựa ra môi trường. Thay thế chai nhựa đựng nước trong hội họp bằng bình thủy tinh... Qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh.
Tại hội nghị, Công đoàn xã đã trao 20 bộ ly bình và trang bị 40 bình thủy tinh cho cán bộ, công chức, người lao động để sử dụng hàng ngày tại cơ quan cũng như trong các cuộc hội, họp.
 

Tác giả bài viết: Anh Kiều (Đài TT Cam Chính)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây