Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Cam Chính tổng kết 10 năm xây dựng NTM

Xã Cam Chính, huyện Cam Lộ vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM (giai đoạn 2010-2020). Đây là đơn vị được UBND huyện Cam Lộ chọn tổ chức điểm để rút kinh nghiệm cho các địa phương còn lại.
Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM
Từ khi phát động thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Cam Chính đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào việc xây dựng các tiêu chí, chỉnh trang nông thôn ngày càng khởi sắc. Đến nay, tổng số nguồn lực để xây dựng NTM ở Cam Chính là hơn 165 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 40 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, xã đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, các thiết chế văn hóa... đồng thời, hỗ trợ người dân phát triển một số mô hình kinh tế hiệu quả có thế mạnh của địa phương. Ngoài ra, các ban ngành đoàn thể xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động làm sáng, xanh, sạch, đẹp làng quê như đóng góp hơn 6,7 tỷ đồng, 7.608 ngày công, hiến hơn 31.000m2 đất, gần 11.000 cây các loại để giải phóng mặt bằng mở rộng lòng lề đường, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng các trục đường thôn, xóm với 562 bóng đèn; phát động trồng hoa, cây cảnh trên các trục đường tại 14/14 thôn, lắp đặt các bảng tin, pa nô, áp phích. Đến cuối năm 2016, xã Cam Chính đạt 19/19 tiêu chí NTM và được UBND tỉnh cũng như huyện chọn là 1 trong 2 xã xây dựng xã NTM kiểu mẫu.
Tại hội nghị UBND xã Cam Chính đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 14 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.
 
cc lam

Tác giả bài viết: Lê Trường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây