Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ

Sáng ngày 25/7/2018, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Cam Lộ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt các anh hùng liệt sỹ được phát hiện tại khu phố Nghĩa Hy, thị trấn Cam Lộ và xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4; đồng chí Mai Thức, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở LĐ-TBXH, Sư đoàn 968, Hội CCB tỉnh các LLVT cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn.
Các đại biểu dự lễ an táng và truy điệu các anh hùng liệt sỹ

Từ thông tin của Đại tá Đào Quang Trung, nguyên Vụ trưởng Vụ Thư ký-Biên tập, Văn phòng Chính phủ, nguyên là Văn thư quân lực thuộc Tiểu đoàn 512, Lữ đoàn 203 xe tăng, Bộ Tư lệnh Tăng Thiếp Giáp là đơn vị trực tiếp chiến đấu trên địa bàn huyện đã cung cấp thông tin về địa điểm chôn cất các liệt sỹ của đơn vị đã hy sinh trong trận đánh ngày 9/4/1972 và các trận đánh khác trên hành trình giải phóng Đông Hà. Đây cũng là nơi bố trí làm khu vực Trạm phẩu quân ý, từ ngày 12-24/7/2018, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968, Quân khu 4 đã phối hợp với các lực lượng ở địa phương tiến hành khảo sát và tổ chức cất bốc 11 ngôi mộ liệt sĩ ở khu vực vườn gia đình ông Phan Ngọc Viên, thôn Nghĩa Hy, thị trấn Cam Lộ và 1 ngôi ở Bản Chùa, xã Cam Tuyền. Trong số các hài cốt liệt sỹ có nhiều ngôi mộ còn nguyên và các di vật như tăng, võng, áo quần, cúc áo, dày dép, ví da, mũ công tác xe tăng, bút Kim Sinh… Đặc biệt có 1 ngôi mộ có bức thư gửi cho gia đình có tên liệt sỹ Dương Lê Đường, quê Thanh Tiên, Thanh Chương, Nghệ An…

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Riêng phần mộ liệt sỹ Dương Lê Đường, thể theo nguyện vọng của gia đình được đưa về quê an táng.

                             Một số hình ảnh tại lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ
                                                           

                                                                        
VU801

                                                                                    
VU804

 
VU803
 
VU802

  
VU707
VU708

Tác giả bài viết: Anh Vũ-Lê Trường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây