Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Trực báo Mặt trận và các đoàn thể quý II/2018

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, ngày 3/8/2018, Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị trực báo Mặt trận và các đoàn thể huyện nhằm đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Kế hoạch số 38- KH/HU ngày 6/7/2017 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về “Đẩy mạnh các công trình, phần việc trọng tâm theo Chương trình hành động số 14-CTr/HU của BCH Đảng bộ huyện khoá XV”. Đồng chí Nguyễn Ký Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Ký Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Sau hơn 1 năm thực hiện Kế hoạch số 38- KH/HU của BTV Huyện uỷ, Đề án 01-ĐA/UBMT của UBMT huyện, UBMT và các đoàn thể huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung, giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện, đồng thời tiến hành ký kết trách nhiệm giữa người đứng đầu UBMT và các đoàn thể huyện với các xã, thị trấn góp phần nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện kế hoach. Nhìn chung, UBMT và các đoàn thể đã có mỗi cách làm riêng, với nhiều công trình, phần việc cụ thể, rõ nét; nội dung hoạt động hướng mạnh về cơ sở, kịp thời tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế hợp tác, giải quyết việc tiêu thụ nông sản hàng hoá cho người dân. Thường xuyên phối hợp với các cơ quan liên quan, tham gia thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, QP- AN, công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương.
            Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ký Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của Mặt trận và các đoàn thể. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian đến căn cứ vào nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch số 38-KH/HU, Mặt trận và các đoàn thể rà soát, đăng ký một số công trình, phần việc cụ thể để tập trung chỉ đạo, phấn đấu đạt được trong năm 2018. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở; xây dựng lực lượng đoàn viên, hội viên nòng cốt, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương để góp phần tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên làm theo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Chú trọng công tác tuyên truyền Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2019- 2024; kịp thời nắm bắt tình hình và định hướng tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân khi thực hiện sáp nhập thôn, bản, khu phố; các đơn vị trường học theo Kế hoạch số 84- KH/TU ngày 27/4/2018, Kế hoạch 86- KH/TU ngày 7/5/2018 của Tỉnh uỷ và Kế hoạch số 64- KH/HU ngày 19/6/2018 của Huyện uỷ về triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XII)...
 

Tác giả bài viết: Hoài Đương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây