Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Trao bò giống cho người nghèo tại Cam Lộ

Ngày 16/5/2017, thông qua Tổ chức GCS, Hội Thánh Galile Hàn Quốc đã phối hợp với xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ tổ chức trao bê giống cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Cam Hiếu.
Trao bò giống cho người nghèo tại xã Cam Hiếu
Trong đợt này, Hội Thánh Galile đã trao 50 con bò giống cái sinh sản với tổng trị giá 900 triệu đồng cho 50 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và phụ nữ neo đơn. Trung bình mỗi con bò có trị giá 18 triệu đồng, trọng lượng từ 170 kg trở lên. Toàn bộ số bò trên do Công ty TNHH Giống cây trồng vật nuôi Tân Thành cung ứng. Theo chương trình, các hộ gia đình được nhận bò giống sau 3 năm sẽ trả lại vốn với lãi suất 0,2%. Các hộ nhận bò giống còn được hướng dẫn kỹ thuật xây dựng chuồng trại phù hợp; kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng bê và bò mẹ nuôi con; công tác vệ sinh thú y, tiêm phòng và cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở bò. 
Được biết Cam Hiếu là địa phương có thế mạnh về phát triển chăn nuôi bò, vì vậy với sự hỗ trợ này sẽ giúp người nghèo có cơ hội phát triển mô hình nuôi bò sinh sản để nâng cao thu nhập, XĐGN./.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây