Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Tổ chức lễ tri ân, tưởng niệm Vua Hàm Nghi và các Tướng sỹ Cần Vương

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm ngày Vua Hàm Nghi ban Chiếu Cần Vương (13/7/1885 - 13/7/2021), hôm nay 13/7/2021, tại Đền thờ Vua Hàm Nghi và các tướng sĩ Cần Vương- Khu Di tích Quốc gia thành Tân Sở ở xã Cam Chính, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ tri ân, tưởng niệm Vua Hàm Nghi và các Tướng sĩ Cần Vương, đồng thời kết hợp tổ chức lễ Húy nhật Kỳ vỹ Quận công Nguyễn Văn Tường. Dự lễ có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị.
Các đại biểu thành kính tri ân, tưởng niệm Hoàng đế Hàm Nghi và các tướng sĩ Cần Vương, các bậc tiền nhân đã có công với nước
       Cách đây 136 năm, ngày 13/7/1885, tại Di tích Quốc gia Thành Tân Sở, Vua Hàm Nghi đã ban Dụ Cần Vương kêu gọi cả nước đứng lên phò Vua chống lại sự xâm lược, đô hộ của thực dân Pháp. Thành Tân Sở từ đó cũng trở thành kinh đô kháng chiến, nơi khởi phát của một trong những phong trào yêu nước rộng khắp, thể hiện ý chí bất khuất, kiên cường, anh dũng của dân tộc ta, cũng là nơi thể hiện tấm lòng son sắt của người dân Cam Lộ nói riêng, Quảng Trị nói chung, trở thành địa chỉ ghi dấu ấn đậm nét trong những trang sử hào hùng của dân tộc.
       Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, tưởng niệm Hoàng đế Hàm Nghi và các tướng sĩ Cần Vương, các bậc tiền nhân đã có công lao to lớn với đất nước. Đây cũng là dịp để góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha ông đã quên mình vì độc lập dân tộc, vì sự thống nhất của non sông đất nước.                                                                      

Tác giả bài viết: Trần Đức Hóa (Phòng VHTT)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây