Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Huyện ủy Cam Lộ

Ngày 23/8/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Thường trực Huyện ủy và các Ban Đảng Huyện ủy Cam Lộ về kết quả thực hiện các nội dung cam kết trách nhiệm của BTV Huyện ủy với BTV Tỉnh ủy trong 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Thực hiện cam kết trách nhiệm với BTV Tỉnh ủy và Bí thư Tỉnh ủy trong năm 2019, BTV Huyện ủy Cam Lộ tập trung thực hiện các nhiệm vụ quan trọng về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng; đẩy mạnh tái cơ cấu lại nông nghiệp gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tập trung hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới vào cuối năm 2019. Những nội dung cam kết đã được BTV Huyện ủy Cam Lộ và cá nhân Bí thư huyện ủy triển khai quyết liệt, BTV huyện ủy đã trực tiếp về địa bàn để tăng cường chỉ đạo, triển khai các giải pháp. Từ đó các chỉ tiêu kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm đã cơ bản hoàn thành.  Đặc biệt trong quá trình xây dựng nông thôn mới,  BTV Huyện ủy Cam Lộ có nhiều cách làm sáng tạo, phát huy được sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị. Đến nay các tiêu chí huyện nông thôn mới đã đạt chuẩn. Đối với nội dung cam kết tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Cam Lộ đã tập trung tạo bước đột phá về năng suất cây trồng, quy hoạch dồn điền đổi thửa, đẩy mạnh thâm canh, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chế biến sản phẩm nhằm phát huy lợi thế địa phương.
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả BTV Huyện ủy và Bí thư Huyện ủy Cam Lộ thực hiện cam kết trách nhiệm. Đồng chí mong muốn tập thể lãnh đạo huyện Cam Lộ tiếp tục phát huy những thành tựu nổi bật, hoàn thành các cam kết, chỉ tiêu với BTV Tỉnh ủy. Đối với nhiệm vụ cam kết tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đồng chí đề nghị huyện Cam Lộ, chú trọng đến tính bền vững trong sản xuất, đánh giá hiệu quả các mô hình chuyển đổi để có lựa chọn phù hợp, dần hình thành những sản phẩm chủ lực của địa phương.
Về xây dựng nông thôn mới, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị huyện Cam Lộ bám sát thực tiễn, chỉ đạo các địa phương xây dựng nông thôn mới với sự đồng lòng đồng thuận cao nhất. Các tiêu chí nông thôn mới khi thực hiện phải bền vững, gắn liền với đời sống tinh thần nhân dân, xứng đáng là khu dân cư, nông thôn mới kiểu mẫu, đáng sống. Huyện Cam Lộ cũng tập trung hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, chuẩn bị các điều kiện tiến tới đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ tới. Tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo cuộc sống nhân dân, giảm nghèo hiệu quả.
 

Tác giả bài viết: Trần Tú (Đài PTTH Quảng Trị)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây