Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2021

Ngày 15/11/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Cam Lộ đã tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2021 cho các cán bộ làm công tác mặt trận cơ sở ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Quang cảnh lớp tập huấn
      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt 6 chuyên đề chính gồm: vị trí, vai trò của MTTQVN và các cuộc vận động, phong trào nổi bật do Mặt trận chủ trì; kỹ năng nắm bắt, cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội và nâng cao khả năng nhận định thông tin trái chiều trên mạng xã hội cho cán bộ làm công tác mặt trận; chuyển đổi số và vấn đề nâng cao kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ trong hệ thống mặt trận; tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh và một số nghiệp vụ trong công tác vận động đồng bào có đạo; dân vận khéo và kỹ năng vận động quần chúng trong tình hình mới; một số nội dung về xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm. Buổi tập huấn cũng đã giành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận, sẻ chia những kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác.
    Thông qua lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức bổ ích, cần thiết về công tác mặt trận cho các đại biểu. Từ đó, vận dụng tổ chức thực hiện hiệu quả ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu công tác mặt trận trong tình hình mới, tập hợp, củng cố và ngày càng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây