Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Quật Xá, xã Cam Nghĩa

Ngày 8.11.2019, thôn Quật Xá, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu mức 1. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng đã đến dự.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thôn Quật Xá có 81 hộ dân với 320 nhân khẩu. Phát huy truyền thống cách mạng, toàn dân trong thôn luôn đoàn kết, tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, khuyến khích làm giàu chính đáng. Nhờ vậy, đời sống của người dân ngày càng ổn định. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 53 triệu đồng, tỉ lệ hộ giàu chiếm 67%, hộ nghèo 1,2%, cận nghèo 1,2%; tỉ lệ huy động học sinh đến trường ở các cấp đạt 100%, ý thức của người dân về vệ sinh môi trường được nâng cao…

Tại ngày hội, nhân dân thôn Quật Xá cùng ôn lại lịch sử truyền thống của MTTQVN; tổng kết 1 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới"; biểu dương những tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu, có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và thực hiện các cuộc vận động; bàn biện pháp thực hiện nâng cao chất lượng các cuộc vận động năm 2020.

Dịp này, UBND huyện Cam Lộ công bố Quyết định công nhận thôn Quật Xá đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu mức 1 năm 2019 và trao Bằng công nhận cho thôn cùng với công trình phúc lợi trị giá 50 triệu đồng; UBND xã Cam Nghĩa tặng thưởng thôn Quật Xá đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu mức 1 với số tiền 5 triệu đồng.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng chúc mừng những thành quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thôn thời gian qua. Đặc biệt biểu dương người dân thôn đã không ngừng phát triển kinh tế, nâng mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức bình quân của huyện và của tỉnh. Kết quả phong trào xây dựng nông thôn mới của thôn thể hiện sức mạnh và sự đoàn kết của toàn thể cán bộ và nhân dân trong thôn.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh mong muốn trong thời gian tới ban cán sự và nhân dân thôn Quật Xá đoàn kết hơn nữa để khắc phục khó khăn còn lại, phát huy hơn nữa để đạt Nông thôn mới kiểu mẫu mức 2; không ngừng tăng thêm thu nhập thông qua việc nâng cao hiệu quả sản xuất như sản xuất sạch, sản xuất hữu cơ, liên kết các nhà để đưa sản phẩm ra thị trường…đưa Quật Xá thành vùng quê giàu có của tỉnh.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng và lãnh đạo huyện Cam Lộ, lãnh đạo xã Cam Nghĩa trao 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

Tác giả bài viết: Tú Linh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây