Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Hai học sinh không tham của rơi được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Ngày 28/10/2019, thừa lệnh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã trao Bằng khen của Bộ cho 2 học sinh ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã có hành động đẹp là trả lại tiền cho người đánh rơi.
Lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị trao Bằng khen của Bộ cho em Lê Phước Thịnh và em Mai Tuấn Kiệt
Hai học sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen là em Lê Phước Thịnh, học sinh lớp 7B và em Mai Tuấn Kiệt, học sinh lớp 3A2 (cả hai em đều trú ở thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ).
Trước đó, trên đường đi học về, đoạn qua đường thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa, hai em Thịnh và Kiệt nhặt được chiếc ví bên trong có số tiền lớn là 16.200.000đ.  Thấy số tiền nhiều, bên trong không có giấy tờ tùy thân nên không biết của ai, 2 em bàn với nhau đưa số tiền đến nhà đồng chí công an viên của thôn để nhờ tìm cách trả lại người đánh mất. Chủ nhân số tiền trên sau đó được xác định là của anh Hoàng Ngọc Trường, ở cùng thôn.
            Lòng trung thực và việc làm của hai em Lê Phước Thịnh và Mai Tuấn Kiệt được nhiều người khâm phục, xứng đáng là tầm gương sáng để các em học sinh và mọi người noi theo.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây