Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Diễn tập chiến đấu phòng thủ 2 xã Cam Chính, Cam Nghĩa

Trong hai ngày 21-22/8/2018, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Cam Lộ đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho hai xã Cam Chính và Cam Nghĩa.
Phần thực binh nội dung lực lượng dân quân xã tập kích đồn, bốt địch
Nội dung của đợt diễn tập lần này là chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên cao; chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, thực hiện các hoạt động vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan, ban ngành làm tham mưu. Quá trình diễn tập đã vận hành đồng bộ, nhịp nhàng, thống nhất, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng. Trong các cuộc họp BCH Đảng bộ, HĐND, UBND đã thể hiện rõ nội dung công việc của từng ngành, nắm chắc thứ tự các bước tiến hành; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các thành viên, ý kiến tham gia phát biểu đã làm rõ tính chất nhiệm vụ của địa phương sát với nhiệm vụ và tình huống đặt ra trong diễn tập. Điểm nhấn của đợt diễn tập lần này là phần thực binh nội dung lực lượng dân quân xã tập kích đồn, bốt địch. Ban chỉ đạo đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân, sử dụng một lượng lớn đạn hơi, thuốc nổ, bố trí đội hình, diễn biến tình huống phù hợp với thực tế; trình độ kỹ thuật, chiến thuật, hiệp đồng tác chiến của các bộ phận, các lực lượng nhịp nhàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có chiến tranh xảy ra. Qua diễn tập đã làm chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên về nhiệm vụ QP-AN, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; xây dựng LLVT địa phương trong điều kiện; giúp cho cán bộ và nhân dân hiểu rõ hơn âm mưu, thủ đoạn chống phá của kẻ thù. Đồng thời nhận thức sâu sắc hơn sự kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế-xã hội với củng cố QP-AN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
            Đợt diễn tập phòng thủ xã Cam Chính và Cam Nghĩa năm 2018 được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tại lễ bế mạc diễn tập, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.
165 2134 MXF 15 02 09 09 Still001
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà lực lượng tham gia diễn tập sau khi hoàn thành diễn tập phần thực binh
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây