Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Đại lễ tưởng niệm 713 năm Đức Vua- Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Sáng nay 4/12/2021, tại Chùa Cam Lộ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại lễ tưởng niệm 713 năm Đức Vua-Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn (1/11 năm Mậu Thân 1308- 1/11 năm Tân Sửu 2021). Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng.
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông
    Tại đại lễ, các đại biểu cùng tăng ni, phật tử đã ôn lại sự nghiệp và tôn vinh công đức to lớn của Phật hoàng Trần Nhân Tông cho đất nước và dân tộc. Sinh thời, Đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông là vị vua văn võ song toàn, có công lớn trong việc lãnh đạo quân dân nhà Trần hai lần chiến thắng giặc Nguyên Mông, đem lại độc lập, tự do và chủ quyền dân tộc cho Nhân dân. Khi đất nước thanh bình, nhà vua xuất gia tu hành ngộ đạo. Từ đó sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử, dòng thiền thuần Việt duy nhất ở nước ta theo tinh thần nhập thế, gắn đạo với đời. Sự ra đời của dòng Thiền Trúc Lâm năm 1299 do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập đã thống nhất sự phân chia của các Thiền phái Phật giáo trên tổng thể tinh thần Tam giáo đồng nguyên, đưa hoạt động của phật giáo đi vào nề nếp. Đồng thời, việc xuất gia tu đạo của Đức vua Trần Nhân Tông đã làm cho việc chính trị nước nhà trở nên hài hòa và ổn định, Nhân dân được hưởng cảnh ấm no, hạnh phúc, phồn vinh.
    Đại lễ tưởng niệm  Đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông là một minh chứng hùng hồn cho việc kế thừa và phát huy truyền thống cha ông về chính sách tôn giáo “hộ quốc an dân”, đồng thời là biểu hiện sinh động của chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước ta và truyền thống “uống nước nhớ nguồn” với công lao to lớn của cha ông.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây