Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Cam Lộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Hôm qua 12/11/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Cam Lộ đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các huyện, thị, thành phố còn lại.
Các đồng chí trong BCH Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt nhận nhiệm vụ
     Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Cam Lộ đã không ngừng củng cố, mở rộng và phát triển thêm nhiều chi hội mới trên địa bàn dân cư và trường học. Hiện nay toàn huyện có 11 cơ sở  hội với 56 chi hội, 1.545 hội viên. Các cấp hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, huy động nhiều nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong xã hội để chăm lo đời sống, sức khỏe, cứu trợ nhân đạo cho các nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người già neo đơn, những gia đình bị thiên tai, hoạn nạn. Tổng kinh phí các cấp hội đã vận động được hơn 11,3 tỉ đồng, hỗ trợ cho 57.208 lượt người có hoàn cảnh không may. Ngoài ra, hội còn tuyên truyền, vận động 4.625 lượt người đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận được 2.289 đơn vị máu; tích cực tham gia các hoạt động phòng ngừa thảm họa, giảm nhẹ thiên tai, cứu hộ, cứu nạn khi có thiên tai lũ lụt xảy ra, góp phần bảo vệ tài sản, sức khỏe và tính mạng cho người dân trên địa bàn.
    Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Cam Lộ tiếp tục vận động thu hút hội viên chiếm trên 5% dân số, 100% trường học và 96% thôn, bản, khu phố  có tổ chức hội. Phấn đấu xây dựng 100% hội đạt tiên tiến và xuất sắc; tổ chức tuyên truyền, kêu gọi “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện”; tích cực thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”; hiến máu tình nguyện, chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả với các tình huống trong công tác nhân đạo, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương.
   Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Cam Lộ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 19 đồng chí. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nguyễn Thị Mỹ Loan tiếp tục tái nhiệm nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời suy tôn Chủ tịch UBND huyện Trần Anh Tuấn làm Chủ tịch danh dự của hội.
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây