Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tại xã Cam Hiếu

Ngày 19/11/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Lê Quang Tùng tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri

    Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng vui mừng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Nhiều ý kiến cử tri đánh giá cao chất lượng kỳ họp, đặc biệt là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã đi vào trọng tâm, trọng điểm, nhiều vấn đề được đông đảo cử tri cả nước quan tâm được Quốc hội đưa ra thảo luận, xây dựng chính sách, trong đó Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã tham gia nhiều ý kiến có chất lượng.

   Cử tri xã Cam Hiếu phát biểu tâm tư, nguyện với đoàn Đại biểu Quốc hội nhiều nội dung liên quan đến đời sống bà con như công trình cao tốc Cam Lộ - La Sơn đi qua địa bàn ngập úng cho nhiều hộ dân địa phương. Bên cạnh đó, công trình còn gây ra tình trạng nứt tường nhà của 20 hộ dân sống gần nơi công trình đi qua. Người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

      Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị Quốc hội cần có chính sách hỗ trợ người trồng lúa vì hiện nay giá cả, vật tư, phân bón đều tăng nhưng giá lúa không tăng. Cần có chính sách phân chia lại ruộng đất, vì thực tế hiện nay nhiều người nông dân không có đất lúa để canh tác, trong khi đó nhiều người không có nhu cầu nhưng đã được cấp đất trồng lúa. Giải quyết bài toán vừa thiếu, vừa thừa trong đội ngũ giáo viên hiện nay. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan đến địa phương như, người dân thôn Định Xá thiếu nước sạch sinh hoạt; khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông Hiếu qua địa bàn; việc Công ty gạch ngói Vĩnh Đại trả lại mặt bằng sau khi khai thác tài nguyên đất cần đảm bảo đúng quy định pháp luật; điều chỉnh hương ước, quy ước thôn phù hợp với thực tế xây dựng nông thôn mới; giải quyết tình trạng xâm canh giữa Phường 4 (thành phố Đông Hà) với xã Cam Hiếu.

      Các kiến nghị của cử tri được lãnh đạo chính quyền địa phương và Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Lê Quang Tùng tiếp thu, giải trình và sẽ nghiên cứu, tổng hợp để trình cấp có thẩm quyền xử lý. Các kiến nghị liên quan đến thẩm quyền địa phương đã được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp nhận, giải trình và sẽ xử lý trong thời gian sớm nhất.

     Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây