Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Chủ động ứng phó bão số 10

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 10, sáng nay huyện Cam Lộ đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị và nhân dân tích cực triển khai các phương án phòng chống nhằm hạn chế thập nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Khẩn trương thu hoạch lúa Hè thu ứng phó bão số 10
Nhận định đây là cơn bão có sức gió rất mạnh và hướng đi phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Cam Lộ nói riêng, nhất là có nguy cơ xảy ra lũ lớn, vì vậy huyện chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai ngay các hoạt động tuyên truyền đến tận các địa bàn dân cư nhằm nâng cao tinh thần chủ động của người dân trong công tác phòng chống. Các lực lượng xung kích hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học; triển khai ngay các phương án di dời dân khẩn cấp theo kế hoạch, nhất là người dân những vùng thấp lụt ven sông Hiếu, những nhà tạm bợ, người già neo đơn, trẻ em lên vùng cao an toàn.
Hiện tại, toàn huyện Cam Lộ có gần 400 ha lúa vụ hè thu chưa thu hoạch kịp, ngay trong ngày hôm nay, huyện đã chỉ đạo các xã, HTX huy động toàn bộ phương tiện, máy móc, nhân lực ra đồng khẩn trương thu hoạch một cách nhanh gọn, nhằm hạn chế thiệt hại cho bà con nông dân. Các đơn vị chức năng cũng khẩn trương kiểm tra, rà soát sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất, các hồ chứa xung yếu, đảm bảo an toàn công trình và khu vực hạ du. Các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có lụt bão….
 
hop
 
chang chong nha cua
 
cat tia cay
            
 
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây