Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Cam Lộ: Phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Ngày 29/3/2018, huyện Cam Lộ đã tổ chức phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162-NĐ/CP của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện, các xã, thị trấn và chức sắc, chức việc trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị đã phổ biến những nội dung cơ bản Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Trong đó, tập trung vào sự cần thiết ban hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; mục tiêu, quan điểm chỉ đạo xây dựng Luật; nội dung cơ bản; những điểm mới cơ bản của Luật…Theo đó, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có 9 chương, 68 điều. So với Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo, Luật có nhiều điểm mới, như mở rộng chủ thể thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bổ sung 1 chương về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; phân định trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo…
Qua hội nghị giúp các đại biểu nắm vững được những vấn đề cơ bản trong Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, từ đó góp phần thực hiện tốt chính sách pháp luật về tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây