Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


428 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, từ ngày 1-4/12/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cam Lộ đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân cho các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn.
Các thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Trung tâm Y tế huyện
Trong đợt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cam Lộ đã phát lệnh gọi gần 428 công dân trong độ tuổi từ 18 - 25 tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn trên địa bàn.
Công tác khám tuyển năm nay diễn ra trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, do đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện chặt chẽ công tác khám tuyển trong từng khâu, từng bước đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định 5K; làm tốt công tác phối hợp giữa Trung tâm y tế, BCH Quân sự, Công an huyện và các địa phương để tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh trong quá trình khám tuyển, các trường hợp cách ly hoặc theo dõi sức khoẻ sẽ có kế hoạch tổ chức khám bổ sung nhằm đảm bảo được số lượng và chất lượng thanh niên theo chỉ tiêu giao.
Năm 2022, huyện Cam Lộ được giao chỉ tiêu 101 nam thanh niên lên đường nhập ngũ tham gia bảo vệ Tổ quốc, trong đó 74 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 27 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, các thanh niên đã khẩn trương đến khám đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc. Công tác khám tuyển đã được thực hiện một cách chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. 
Sau khi khám tuyển sức khoẻ xong, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành phân loại, hoàn chỉnh hồ sơ những thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị vào phục vụ trong lực lượng quân đội nhân dân và công an nhân dân.
 
 

Tác giả bài viết: Việt Hùng (Công an huyện)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây