Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Trồng hơn 40 ha cây chè vằng

Nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào cho làng nghề nấu cao dược liệu Định Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã triển khai mô hình trồng cây chè vằng tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn. Những ngày này, bà con nông dân đang tích cực làm đất, triển khai xuống giống theo kế hoạch.
Trồng hơn 40 ha cây chè vằng
Trong đợt này, huyện Cam Lộ triển khai trồng hơn 40 ha cây chè vằng, trong đó nhiều nhất là tại các xã có nhiều diện tích đất gò đồi như Cam Nghĩa, Cam Chính, Cam Tuyền… Đây là mô hình được đầu tư quy mô, trồng bằng hình thức phủ bạt ni long. Quá trình triển khai, huyện hỗ trợ mỗi ha 15 triệu đồng để bà con nông dân mua bạt, giống. Theo bà con nông dân cho biết, mỗi ha trồng được gần 30.000 gốc. Sau một năm là có thể thu hoạch. Theo tính toán, thu hoạch đợt đầu tiên có năng suất khoảng 14 tấn/ha, những đợt tiếp theo có thể tăng lên gấp đôi. Hiện tại giá thu mua cây chè vằng từ 8000-10.000đ/kg. Vì vậy mỗi ha cây chè vằng cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.
Việc phát triển trồng cây chè vằng nguyên liệu mở ra hướng phát triển mới cho bà con nông dân, vừa đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào cho làng nghề Định Sơn.  
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây