Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dược liệu an xoa

Sáng nay 26/4/2021, UBND huyện Cam Lộ phối hợp với Công ty Cổ phần AGRIDYNAMICS Việt Nam tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dược liệu an xoa cho các hộ nông dân tham gia mô hình trên địa bàn.
Nông dân Cam Thành triển khai trồng cây an xoa
         Tham gia lớp tập huấn có 25 thành viên, là các hộ gia đình tham gia trồng cây dược liệu an xoa tại các xã: Cam Chính, Cam  Nghĩa, Cam Thành và Cam Hiếu. Tại lớp huấn, cán bộ kỹ thuật Công ty Cổ phần AGRIDYNAMICS Việt Nam đã trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật làm đất, bón phân; cách trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây; cách thu hoạch, chăm sóc cây sau thu hoạch… Lớp tập huấn cũng giải đáp những vấn đề, thắc mắc của bà con nông dân liên quan đến quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây an xoa.
         Công ty Cổ phần AGRIDYNAMICS Việt Nam là doanh nghiệp liên kết với huyện Cam Lộ trong việc xuất khẩu cao dược liệu an xoa sang thị trường Mỹ. Hiện tại công ty đã hỗ trợ một phần giống, phân bón cho nông dân huyện Cam Lộ trồng 3,5 ha cây an xoa tại các xã: Cam Chính, Cam  Nghĩa, Cam Thành và Cam Hiếu nhằm tạo vùng nguyên liệu lâu dài để sản xuất cao dược liệu an xoa xuất khẩu.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây