Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Nhà máy Tinh bột sắn An Thái khẩn trương thu mua sắn sau lũ

Trong đợt lũ vừa qua, hàng trăm ha sắn của nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị ngập úng, hư hại, nông dân buộc phải thu hoạch sắn "chạy lũ" khiến sản lượng tăng đột biến, gây tình trạng ứ đọng sắn rất lớn. Để giúp người dân tiêu thụ sắn nguyên liệu, Nhà máy Tinh bột sắn An Thái (đóng tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ) đã có nhiều chính sách ưu tiên trong việc thu mua cho bà con.
Mỗi ngày Nhà máy Tinh bột sắn An Thái thu mua 600-700 tấn sắn cho nông dân
Hiện tại, mỗi ngày Nhà máy Tinh bột sắn An Thái thu mua khoảng 600-700 tấn sắn củ. Địa bàn thu mua chủ yếu là ở huyện Cam Lộ và các địa phương lân cận. Trong đó, ưu tiên nhập sắn ở những vùng bị ngập nặng trước, đối với diện tích sắn còn lại chưa bị ảnh hưởng do mưa lũ nhà máy khuyến cáo chưa nên thu hoạch để tránh tồn đọng tại nhà máy… Ngoài ra, để kịp thời thu mua sắn cho nông dân, lãnh đạo nhà máy đã bố trí cán bộ hướng dẫn làm thủ tục nhanh gọn, đặc biệt là sắn được mua với giá là 1.800đ/kg và không cần đo tinh bột. Đây là mức giá khá cao nên bà con nông dân hết sức phấn khởi. Nhà máy cũng huy động công nhân chia thành 3 ca để máy hoạt động hết công suất 24/24 giờ.
Trong đợt lũ vừa qua, riêng địa bàn huyện Cam Lộ có đến gần 500 ha sắn bị ngập úng cần phải thu hoạch sớm. Với sự hỗ trợ tích cực từ phía Nhà máy Tinh bột sắn An Thái, người nông dân đã có phần yên tâm hơn khi nông sản làm ra được thu mua, bao tiêu với giá cả hợp lý, kể cả trong điều kiện bất lợi của thời tiết.

 

Tác giả bài viết: Anh Vũ- Lê Trường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây