Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Hội Nông dân huyện tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm cho hội viên

Thực hiện công tác hoạt động phối hợp giữa Hội Nông dân huyện Cam Lộ với Dự án Renew, ngày 3/9/2020, Hội Nông dân huyện đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm cho hội viên nông dân thuộc đối tượng gia đình nạn nhân bom mìn tại xã Cam Tuyền.
Các hội viên nông dân được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm
Tại lớp tập huấn, các hội viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm; cách phòng, chống các dịch bệnh thường gặp... Sau đợt tập huấn này, các học viên được đi tìm hiểu, học tập các mô hình chăn nuôi trang trại, gia trại theo hộ gia đình trước đây đã được vay vốn của Dự án Renew tại hai xã Cam Chính và Thanh An.
Được biết, trong đợt này, 10 hộ gia đình hội viên nông dân thuộc đối tượng nạn nhân bom mìn tại xã Cam Tuyền được Dự án Renew cho vay vốn với số tiền là 10 triệu/hộ, trong thời gian 36 tháng, lãi suất 0,5% tháng để đầu tư vào chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng nhằm giúp cho hội viên nông dân thuộc đối tượng gia đình nạn nhân bom mìn phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cải thiện cuộc sống.
                                                                     
 

Tác giả bài viết: Hiền Lương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây