Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Giúp người chăn nuôi tiêu thụ lợn

Trước tình hình giá thịt lợn hơi giảm xuống ở mức thấp nhất, nhiều trang trại chăn nuôi bị thua lỗ nặng. Để giải quyết một phần khó khăn đối với người chăn nuôi trên địa bàn, huyện Cam Lộ đã có các giải pháp góp phần bình ổn giá, đồng thời kêu gọi các cấp, ngành, LLVT trên địa bàn chia sẻ, đồng hành việc tiêu thụ lợn để giúp các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn này.
LLVT trên địa bàn huyện giúp nhân dân tiêu thụ lợn
Theo thống kê, đến thời điểm này, toàn huyện Cam Lộ có trên 5000 con lợn đã đến và quá thời gian xuất chuông nhưng không thể bán được do giá quá thấp, các thương lái không thu mua. Nhiều gia đình bị thua lỗ nặng, một số trang trại rơi vào cảnh nợ nần. Trước những khó khăn trên, UBND huyện Cam Lộ đã chỉ đạo các ngành liên quan có các giải pháp bình ổn giá tại các chợ; tuyên truyền, kêu gọi các cơ sở kinh doanh, giết mổ tăng cường ưu tiên thu mua lợn tại địa phương; triển khai chương trình xúc tiến thương mại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để kích cầu người tiêu dùng. Đặc biệt, huyện Cam Lộ kêu gọi các đơn vị LLVT như Trung đoàn 19, Trại giam Nghĩa An… thu mua, tiêu thụ lợn cho bà con. Bước đầu, Trung đoàn 19 đã cam kết thu mua và tiêu thụ mỗi ngày 5 tạ cho người chăn nuôi trên địa bàn.
Mặc dù chỉ mới những giải pháp trước mắt và tạm thời nhưng việc tiêu thụ thịt lợn giúp các hộ gia đình trong giai đoạn khó khăn này là một việc làm thiết thực, kịp thời, góp phần giúp đỡ người chăn nuôi giảm bớt thua lỗ để duy trì sản xuất khi thi trường ổn định trở lại./.
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây