Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Cam Lộ hoàn thành trồng dứa nguyên liệu đợt 1

Sau một thời gian triển khai, đến thời điểm này, mô hình trồng dứa nguyên liệu theo Kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Trị được các địa phương ở Cam Lộ hoàn thành.
Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác trồng dứa nguyên liệu đợt 1
Theo đó, diện tích trồng dứa nguyên liệu  ở Cam Lộ được bà con nông dân triển khai trồng trong đợt 1 là gần 80 ha. Đây là giống cây trồng mới, lần đầu tiên trồng với quy trình kỹ thuật bài bản nên bước đầu gặp không ít khó khăn nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, sự liên kết chặt chẽ giữa 4 nhà nên bà con nông dân sẵn sàng chuyển đổi nhiều diện tích đất trồng rừng, đất màu sang trồng dứa. Hiện nay, những diện tích dứa đang phát triển tốt, có khả năng thích nghi với đặc điểm thời tiết, đất đai của địa phương.
Tại hội nghị sơ kết công tác trồng dứa đợt 1 được tổ chức vào sáng 12/7/2017, huyện Cam Lộ đã rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá trình triển khai mô hình, đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục theo dõi, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho bà con trong công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo cho cây dứa phát triển tốt, mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người nông dân./.
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây