Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Gương CCB làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại đa cây đa con

Trong những năm qua, phong trào thi đua phát triển kinh tế, XĐGN luôn được các hội viên CCB trên địa bàn huyện Cam Lộ hưởng ứng tích cực với nhiều việc làm cụ thể thiết thực. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiểu biểu trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó có mô hình của ông Lê Văn Thanh, ở thôn Quật Xá, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ - một CCB đã vượt qua khó khăn, dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại, với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
CCB Lê Văn Thanh làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại đa cây đa con
Nhiều năm nay, anh Lê Văn Thanh ở thôn Quật Xá, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ được xem là một trong những người tiêu biểu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình. Với bản chất của người lính, tinh thần chịu khó, không cam chịu đói nghèo, nhận thấy tiềm năng đất đai thuận lợi, năm 2014, ông Lê Văn Thanh mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển kinh tế trang trại chăn nuôi, trồng trọt tổng hợp quy mô lớn, với nhiều loại cây trồng con nuôi khác nhau. Nhờ đầu tư thâm canh, ứng dụng quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt nên trang trại chăn nuôi của ông mang lại hiệu quả cao. Hiện nay trang trại của ông có 50 con dê, 4 con bò sinh sản, 2 ao cá, 8 ha cao su đưa vào kahi thác và trên 300 gốc tiêu. Ngoài ra, ông còn chăn nuôi thêm các loại gia cầm, trồng cây ăn quả mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình.
Không chỉ làm giàu cho bản thân và gia đình, ông Lê Văn Thanh còn truyền đạt kinh nghiệm làm ăn, kỹ thuật, giúp cho nhiều hội viên khác và bà con nông dân trong quá trình sản xuất để vươn lên thoát nghèo.
Chưa bằng lòng với những kết quả đạt được, hiện nay, ông Lê Văn Thanh đang tiếp tục mở rộng quy mô trang trại, đầu tư thêm hệ thống lưới chắn để quá trình chăn nuôi thuận lợi hơn. Ngoài ra, đầu tư chăn nuôi thêm một số vật nuôi mới có giá trị cao để vừa nâng cao thu nhập vừa tạo công ăn việc làm nhiều hơn cho gia đình và xã hội./.
 
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây