Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2014). Nữ nhà báo hạnh phúc với nghề

Những bằng khen, giấy khen, danh hiệu thi đua được treo ngay ngắn, trang trọng trong phòng làm việc của Lê Thị Hường ở Đài Truyền thanh huyện Cam Lộ khiến tôi không cưỡng được cảm nghĩ dẫu nghề báo rất khắc nghiệt nhưng nữ nhà báo này đã đạt tới những thành công đáng kể như vậy. “Thật là vất vả, bạn ạ” là câu nói của Hường khi trò chuyện về chặng đường mình đã đi cùng nghề báo với nụ cười lấp lánh nỗi tự hào về nghề nghiệp và môi trường công tác mà cô đã và đang từng ngày rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình. Khi ấy, Hường vừa hoàn tất lần trả lời điện thoại yêu cầu phát lại một bài viết đã được phát trên Đài Truyền thanh huyện Cam Lộ trong chương trình thời sự phát sóng ngày hôm qua.
Lễ cắt băng khánh thành Trạm phát sóng FM cơ sở xã Cam Chính
Điều đặc biệt trong công việc của nữ nhà báo Lê Thị Hường là cô đã cùng cán bộ, phóng viên của Đài Truyền thanh huyện Cam Lộ xây dựng Đề án nhuận bút theo tinh thần Nghị định 61/2002/NĐ-CP ngày 11/6/2002 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ nhuận bút; Đề án phát triển trạm thu, phát sóng FM cơ sở phục vụ xây dựng nông thôn mới huyện Cam Lộ giai đoạn 2013-2015 trình UBND huyện phê duyệt và đưa vào thực hiện kịp thời, góp phần đưa Đài Truyền thanh huyện Cam Lộ là đơn vị duy nhất trong 9 đài truyền thanh huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh Quảng Trị xây dựng và đưa vào thực hiện có hiệu quả hai Đề án chuyên môn từ năm 2011 đến nay. Quả thật, những vất vả của nghề báo đã không xóa nhòa được vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính của Hường bằng thực tế cô cùng đồng nghiệp dành nhiều thời gian, công sức tìm hiểu, khai thác đề tài, đi cơ sở để ghi hình và phỏng vấn rồi dựng từng hình ảnh và viết lời bình của tin phát thanh, phóng sự truyền hình đồng thời biên tập các chương trình phát sóng của Đài Truyền thanh… Vẫn còn trong sổ tay công tác của Hường các ghi chép từ những ngày vào các vùng sâu, vùng xa của huyện như  Tân sở vùng Cùa, Bản Chùa ở xã Cam Tuyền hay tới Tân Hiệp ngay khi xảy ra hiện tượng sụt lún đất năm 2006. Những chuyến đi ấy cùng năng lực chuyên môn, cái tâm với nghề và với cộng đồng, các tác phẩm phát thanh, truyền hình của Hường và các đồng nghiệp đã làm xúc động nhiều người nghe Đài Truyền thanh huyện Cam Lộ cũng như người xem Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh Quảng Trị. Nhiệt tâm với nghề báo, nhiều hôm Hường làm việc cả thứ bảy, chủ nhật và với tấm lòng yêu quý quê hương cùng những điều tốt đẹp của quê hương, Hường tích cực tổ chức tọa đàm phát thanh trực tiếp về đàn hát dân ca của các làng văn hóa ở huyện Cam Lộ, thực hiện phóng sự về lễ hội Cần Vương, hết lòng giúp đỡ những bạn trẻ mới bước chân vào nghề báo ở Đài Truyền thanh huyện Cam Lộ… Sau những vất vả, khó khăn đọng lại trong Hường bao giờ cũng là niềm vui từ những tin, bài, chương trình phát thanh-truyền hình nóng hổi hơi thở cuộc sống được người xem và người nghe đài quan tâm, có tác động tích cực đối với cộng đồng.
 
Tập thể CBVC Đài Truyền thanh Cam Lộ
 
Lãnh đạo huyện chúc mừng Đài Truyền thanh nhân 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

 Thông minh và năng động, nhanh nhạy và xông xáo trong công việc, Hường đã cùng các đồng nghiệp ở Đài Truyền thanh huyện Cam Lộ mang nhiều thông tin chính xác, kịp thời, thiết thực đến với người dân qua sóng truyền thanh, truyền hình. Nghề báo giúp Hường có niềm vui gặp nhiều người và mang lại niềm vui với một số người khi nhiều con người và việc làm tốt đẹp của họ được Hường cùng các đồng nghiệp ghi nhận và biểu dương trong các tác phẩm báo chí của Đài Truyền thanh huyện, trang thông tin điện tử của UBND huyện, Đài Truyền hình tỉnh hoặc trên Báo Quảng Trị… Để đáp ứng những yêu cầu và thách thức của nghề báo, Hường luôn cố gắng học tập, tích lũy kiến thức xã hội và vốn sống, trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp để trưởng thành hơn trong công việc. Và, khi đã đảm nhận nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động của Đài Truyền thanh huyện Cam Lộ, Hường đã vượt qua những khó khăn, những áp lực của nghề báo cũng như công việc quản lý để đạt một vài thành công nhất định. Đó là, trong năm 2013, Hường cùng tập thể Đài Truyền thanh huyện Cam Lộ  tiếp tục chỉ đạo hai xã Cam Chính và Cam Hiếu xây dựng trạm thu phát sóng FM cơ sở phục vụ chương trình Xây dựng nông thôn mới, góp phần vào thực tế đến cuối năm 2013 huyện Cam Lộ đã có 5/9 xã, thị trấn có trạm thu, phát sóng FM cơ sở, được Sở Thông tin và truyền thông, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh đánh giá rất cao. Tiến tới năm 2015, 100%  các xã, thị trấn được phủ sóng phát thanh theo lộ trình của Đề án, nhưng được biết đến nay, 4 xã còn lại trên địa bàn huyện Cam Lộ đã thông qua hồ sơ xây dựng và đang tích cực triển khai thực hiện, phấn đấu cuối năm 2014 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tiếp tục tuyên truyền công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương và hướng tới đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyền tuyền đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020… một cách kịp thời. Vấn đề “được” nhất của mô hình này là Đề án được xây dựng phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương nên hình thức xã hội hóa nguồn vốn đã phát huy tác dụng hữu hiệu  và có sự tham gia tích cực của người dân, đem lại thành công ban đầu cho tập thể Đài truyền thanh Cam Lộ mà ở đó luôn rõ bóng dáng của Hường, nữ quản lý đầu tiên của ngành PT-TH Quảng Trị đã có nhiều trăn trở, nghĩ suy, tìm tòi học hỏi để mạnh dạn tham mưu và cùng với tập thể của mình khắc phục mọi khó khăn vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp phát thanh của huyện nhà lên tầm cao mới. Rồi đây, khi huyện Cam Lộ thực hiện 100% xã, thị trấn phủ sóng phát thanh bằng nguồn vốn xã hội hóa, Cam Lộ sẽ là đơn vị tiên phong của tỉnh Quảng Trị trong việc phủ sóng phát thanh... Điều mà bản thân Hường cùng với tập thể Đài truyền thanh Cam Lộ ấp ủ, phấn đấu bấy lâu giờ đây đang đến rất gần.
Với nhiệt tâm trong sáng và những cố gắng không ngừng ấy, nữ nhà báo Lê Thị Hường và mỗi chặng đường làm báo của cô đã được UBND tỉnh Quảng Trị, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh, UBND huyện Cam Lộ tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh… Để rồi, mỗi khi gặp sắc màu hạnh phúc với nghề trên gương mặt và nụ cười của Hường, nhiều người không còn nghĩ rằng nghề báo là một nghề gai góc và có phần khô khan mà là một trong những nghề có thể khiến con người thực sự hạnh phúc với những thành quả của nhiệt huyết và quá trình lao động, sáng tạo không ngừng…
Ảnh tác nghiệp tại Bản Chùa, xã Cam Tuyền

Nguồn tin: Nguyễn Bội Nhiên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây