Đại hội Hội người mù huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 11/11/2016 15:52
Ngày 22/9/2016, Hội người mù huyện Cam Lộ đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của hội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.
Toàn cảnh đại hội
Toàn cảnh đại hội
Hiện nay, Hội người mù huyện Cam Lộ có trên 180 hội viên, chiếm trên 69% số người mù trong toàn huyện. Nhiệm kỳ qua, Hội người mù huyện Cam Lộ đã vượt qua khó khăn, củng cố tổ chức hội, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho hội viên. Hội đã mở nhiều lớp đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm, hỗ trợ vay vốn cho hội viên phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập, giúp hội viên tự ổn định một phần cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội, từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng. Với hình thức sản xuất tập trung và bán tập trung, Hội đã duy trì được tổ sản xuất thu hút 14 lao động tham gia làm tăm tre và chổi đót với tổng doanh thu 925 triệu đồng, thu nhập bình quân từ 900.000đ - 1,5 triệu đồng/người/tháng. Hội cũng đã trao 1000 lượt quà từ thiện cho hội viên với trị giá trên 900 triệu đồng.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội người mù huyện Cam Lộ tiếp tục mở rộng, thu hút thêm hội viên, đào tạo chữ Braille và ngành nghề mới giúp hội viên mở rộng phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Phấn đấu 80 % hội viên đọc và viết được chữ Brai, 100% hội viên được đào tạo nghề, vay vốn và hưởng các chế độ trợ cấp xã hội…
 

Nguồn tin: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây