15 nhà dân bị sập và tốc mái do lốc xoáy

Thứ sáu - 11/11/2016 15:48
Do ảnh hưởng của bão số 4, sáng 13/9/2016, tại thôn Tân Hòa, xã Cam Tuyền đã xảy ra một trận lốc xoáy làm nhiều nhà dân bị sập và tốc mái, một số người bị thương cùng nhiều tài sản bị thiệt hại.
Nhiều nhà dân bị sập hoàn toàn và tốc mái do ảnh hưởng bão số 4
Nhiều nhà dân bị sập hoàn toàn và tốc mái do ảnh hưởng bão số 4
     
Theo đó, trận lốc xoáy chỉ xảy ra trong vòng 5 phút nhưng cường độ gió giật mạnh đã làm cho 15 nhà dân bị sập và tốc mái, trong đó 3 nhà bị sập hoàn toàn; có 5 người bị thương, riêng 1 người đang đi bộ nhưng bị lốc cuốn bay hàng chục mét va vào đá hiện bị thương nặng vùng đầu và mắt đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Trị.  

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Cam Lộ đã cùng với các ban ngành đoàn thể địa phương đến động viên và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại. Trước mắt, huyện Cam Lộ hỗ trợ những gia đình bị sập hoàn toàn mỗi nhà 3 triệu đồng, nhà tốc mái 1 triệu đồng. Lãnh đạo huyện cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi những người bị thương đang điều trị tại các cơ sở y tế và hỗ trợ những trường hợp bị thương nặng mỗi người 1 triệu đồng và bị thương nhẹ mỗi người 500.000 đồng. Ngoài ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân thu dọn đồ đạc, lợp lại nhà bị tốc mái, đồng thời dựng nhà tạm để các hộ gia đình bị sập nhà có cuộc sống ổn định trước mắt.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

 
Lãnh đạo huyện Cam Lộ chỉ đạo khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra tại thôn Tân Hòa, xã Cam Tuyền
 
 
Đc Trần Anh Tuấn, UVTVHU - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đến thăm hỏi hỗ trợ người bị thương điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
 
   

Nguồn tin: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây