So sánh chất lượng mạng cáp quang giữa các nhà mạng

Thứ tư - 16/11/2016 09:10
Khi mà sự cố đứt cáp đang diễn ra thường xuyên, ai ai cũng than phiền về tốc độ đường truyền internet. Điều nay cho những người đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một gói internet với mức phí vừa phải, tốc độ và sự ổn định cao không khỏi đau đầu.
Để đường truyền ổn định hơn, mạng cáp quang là một sự lựa chọn sáng suốt cho mọi người với tốc độ đường truyền ổn định cả trong nước lẫn ngoài nước. Cáp quang rất nhanh vì được sử dụng công nghệ cao và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, con người ….
Hiện nay cáp quang được phân phối chủ yếu bởi 3 nhà mạng chính ở nước ta : Vietel, FPT và VNPT.
Bảng giá cáp quang
Bảng giá cáp quang
Cáp quang Vietel
Điểm mạnh : Vietel thuộc chi nhanh quân đội nên có cơ sở hạ tầng tót và tiềm năng phát triền bền vững, lâu dài. Giá cước lắp gói cáp quang hàng tháng của Vietel hiện nay đang mềm nhất so với FPT và VNPT.
Điểm yếu : Tuy hỗ trợ của Vietel khá là nhanh và tận tình nhưng trình độ của đội ngũ kỹ thuật của Vietel không được tốt, do vậy khi gặp vấn đề kỹ thuật, bạn khó có thể giải quyết nhanh trong vòng vài giờ được.
Chất lượng đường truyền cáp quang : Tuy đường truyền trong nước có phần chậm hơn so với FPT nhưng đường truyền quốc tế của Vietel thực sự vượt trội . Điều nay thực sự có lợi cho các cá nhân, tổ chức dạy cách bán hàng online khi phải sử đụng các trang mạng xã hội hay tìm kiếm thông tin thường xuyên.
Cáp quang VNPT
Điểm mạnh : VNPT là một doanh nghiệp nhà nước, có truyền thống lâu đời, vì vậy bạn có thể yên tâm về sự ổn định và phát triển của VNPT.
Điểm yếu : VNPT thuộc sự quản lí của nhà nước nên không thể tránh khỏi các thủ tục rườm rà, không cần thiết. Thái độ của nhân viên hỗ trợ rất kém chuyên nghiệp, khó chịu. Giá lắp cáp quang VNPT còn thuộc dạng đắt bậc nhất.
Chất lượng đường truyền cáp quang : VNPT có hệ thống quản trị chặt chẽ, đường truyền trong nước của VNPT là số 1. Tuy nhiên, đường truyền quốc tế của VNPT khá là “tù“, việc này không tốt cho các doanh nghiệp làm ăn trên internet, đặc biết là những trung tâm đào tạo seo.
Cáp quang FPT
Điểm mạnh : Vì FPT thuộc sự quản lý của doanh nghiệp tư nhân, đội ngũ chăm sóc khách hàng của FPT cực kỳ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn.
Điểm yếu : Do quảng bá hình ảnh cực tốt nên số lượng khách hàng sử dụng cáp quang của FPT tăng lên chóng mặt. Điều này khiến các nhà quản lý khó lòng nâng cao chất lượng cũng như cơ sở hạ tầng dẫn đến sự cố nhỏ thường xuyên xảy ra cộng thêm việc không đủ đội ngũ kỹ thuật để phục vụ khách hàng.
Chất lượng đường truyền : Tuy sự cố thường xuyên xảy ra với FPT nhưng không thể phủ nhận chất lượng đường truyền trong lẫn ngoài nước của cáp quang FPT là cực nhanh. Phù hợp với những bạn đang có nhu cầu sử dụng internet để tra cứu tài liệu học seo và làm việc.
Một số từ ngữ chuyên môn :
FTTH : Đường truyền cáp quang hoàn toàn.
FTTB : Đường truyền cáp quang kết hợp với cáp đồng.
Cuối cùng xin chúc tất cả những ai đang có nhu cầu lắp đặt mạng internet cáp quang tìm được một cơ sở ưng ý, đúng với mục đích sử dụng của mình.
                                                                                                                                               
 

Nguồn tin: Theo Duyanhweb.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây