Cuộc sống ổn định nhờ trồng tiêu

Thứ tư - 16/11/2016 15:04
Không như một số người bạn phải chọn con đường “ ly hương” để làm kế mưu sinh cho cuộc sống gia đình, anh Lê văn Tâm ở tại thôn An thường II- xã Ân thạnh- huyện Hoài ân (Bình Định) lại chọn ngay mảnh vườn của mình để làm giàu.
Anh Tâm đang chăm sóc vườn tiêu
Anh Tâm đang chăm sóc vườn tiêu
Trải qua 10 năm, từ ngày bắt tay vào công việc làm vườn, anh Tâm đã trãi qua  những ngày tháng vô cùng khó khăn nhất là những lúc không có tiền để đầu tư cho cây giống cũng như phân bón.
 
Anh cho biết “Trước khi tiến hành tạo lập vườn tiêu, thì tôi phải bỏ ra 3 tháng ròng rã để cải tạo  khu vườn trước đây trồng tre và một số loại cây ăn trái tự mọc”. Đến nay, 200 gốc tiêu anh trồng lứa đầu đã cho thu hoạch. Thu hoạch lứa đầu, anh bán hết cho đại lý và anh đã mượn trước đại lý thêm một khoản tiền để mua phân đầu tư cho các lần trồng sau. Nhờ chịu khó chăm sóc cùng với sự học tập qua các lần tập huấn do Hội ND phối hợp với Trung tâm khuyến nông tổ chức,  anh đã nắm được kỹ thuật trồng tiêu cũng như xử lý khi tiêu bị bệnh nên vườn tiêu của anh không bị bệnh như một số hộ khác.
 
Anh Tâm cho biết thêm: “Để có vườn tiêu phát triển với nhiều hứa hẹn chính là nhờ sự quan tâm của TT khuyến nông huyện đã tập huấn mà bản thân tôi tiếp thu được. Nhờ vậy mà biết cách phòng cũng như sử dụng thuôc hợp lí để cho vườn tiêu không bị sâu bệnh”.
 
Không phụ lòng người ,vườn tiêu của anh ngày càng phát triển và mỗi năm anh  thu được từ 800 ký đến 1200 ký và  nếu giá một ký tiêu như hiện nay là 55.000 đồng thì thu về từ 40 triệu đến 60 triệu đồng ,trừ chi phí phân bón cũng như thuốc sâu thì anh cũng còn lại 40 triệu .Bên cạnh trồng tiêu,anh Tâm còn trồng 1500 cây gió bầu khoảng 6 năm tuổi và theo anh cho biết hiện đã có người đến trả 1.500.000 đồng 1 cây có đường kính 10cm.
 
Nhờ có nguồn thu từ vườn tiêu mang lại mà 4 đứa con anh đều ăn học đầy đủ, cuộc sống gia đình ngày một khấm khá, no đủ hơn.

 

Nguồn tin: Theo nongdan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây