Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Khu dân cư Tân Xuân 2, Cam Thành đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 9/11/2019, KDC thôn Tân Xuân 2, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Khu dân cư đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đc Đào Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao Bằng công nhận KDC kiểu mẫu và công trình NTM trị giá 50 triệu cho nhân dân thôn Tân Xuân 2, Cam Thành

KDC Tân Xuân 2, xã Cam Thành có 180 với 664 nhân khẩu. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và xây dựng KDC kiểu mẫu, những năm qua, KDC thôn Tân Xuân 2 đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động được nguồn lực để xây dựng các tiêu chí. Đặc biệt, từ khi UBMTTQ phát động phong trào xây dựng KDC kiểu mẫu bà con nhân dân đã gương mẫu đi đầu trong công tác chỉnh trang nông thôn, xây dựng các tuyến đường hoa, vườn mẫu, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng con nuôi; thực hiện có hiệu quả nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội, xây dựng phong trào khuyến học; mô hình không có người vi phạm pháp luật; thu gom xử lý rác thải, tạo cảnh quan, môi trường nông thôn ngày càng xanh sạch đẹp… Với những kết quả đạt được, KDC Tân Xuân 2 được UBND huyện Cam Lộ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019.
Cùng với việc được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, UBND huyện Cam Lộ còn tặng một công trình phúc lợi trị giá 50 triệu đồng.

 


 

 

 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 24

Hôm nay: 3794

Tổng lượt truy cập: 2.484.113