Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp

Thứ ba - 21/08/2018 16:24
Vừa qua, tại Công ty TNHH MTV Nhất Long Quảng Trị, LĐLĐ huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe những chính sách của nhà nước đối với BHXH những điểm khác biệt với bảo hiểm thương mại hiện nay; nắm những nội dung cơ bản, những điểm mới về quyền, nghĩa vụ của người lao động, trách nhiệm của người sử dụng lao động khi tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN được quy đinh trong Luật BHXH năm 2014, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế, ngày 13/6/2014.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và BHXH huyện năm 2018. Trong thời gian tới, LĐLĐ và BHXH huyện tiếp tục phối hơp chặt chẽ với nhau trong công tác khảo sát tình hình lao động, việc làm của lao động tại các doanh nghiệp; phối hợp đôn đốc chủ doanh nghiệp nộp đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN, kinh phí công đoàn theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hồng Thoan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây