Truyền thông "kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em"

Thứ hai - 29/06/2020 14:29
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em phòng, chống xâm hại trẻ em", ngày 29.6.2020, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an huyện Cam Lộ phối hợp với Trung tâm Sáng tạo - Kỹ năng sống ZUNA EDU tổ chức buổi truyền thông về "kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em" cho hơn 500 học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo.
Tình huống hướng dẫn kỹ năng bảo vệ bản thân khi bị kẻ xấu tấn công cho học sinh
Tình huống hướng dẫn kỹ năng bảo vệ bản thân khi bị kẻ xấu tấn công cho học sinh
Tại buổi truyền thông, các em học sinh được cung cấp kiến thức, cùng trao đổi về sức khỏe, giới tính, những vấn đề liên quan đến việc xâm hại,  quấy rối tình dục ở tuổi vị thành niên. Đồng thời, được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản, cần thiết để có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những nguy cơ bị kẻ xấu dụ dỗ, bị xâm hại tình dục... Với nội dung thiết thực, phong phú buổi truyền thông về "kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em" đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường.
Thông qua buổi truyền thông giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những tình huống xấu về xâm hại trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong việc chủ động tham gia phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, trường học và trong cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây