Trường Tiểu học thị trấn thực hiện mô hình “xếp hàng đón con”

Thứ sáu - 27/12/2019 07:39
Thực hiện Công văn số 74/CV-PGDĐT ngày 21/11/2019 của phòng GD&ĐT Cam Lộ về việc tăng cường chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông tại các trường học, trường Tiểu học Thị trấn Cam Lộ phối hợp với Đội CSGT công an huyện, Đoàn thanh niên thị trấn và Hội cha mẹ học sinh tổ chức kí cam kết thực hiện mô hình xây dựng cổng trường an toàn "Xếp hàng đón con". Đây là đơn vị được chọn làm điểm để nhân rộng trên địa bàn huyện.
Phụ huynh trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ tự giác xếp hàng đón con
Phụ huynh trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ tự giác xếp hàng đón con

Theo đó, phụ huynh khi đưa đón con đều đỗ ngay ngắn trong vạch vôi, thành một hàng, không có hiện tượng chen lấn, đỗ xe dưới lòng đường như trước đây. Mặc dù mới triển khai nhưng mô hình này nhận được sự đồng tình cao của các bậc phụ huynh. Kể từ khi thực hiện, cổng trường không còn cảnh hỗn loạn học sinh chạy lung tung tìm bố mẹ, bố mẹ chạy xe vào sân trường tìm con, không có hiện tượng đi ngược chiều. Các phụ huynh đến đón con đều đỗ xe ngay ngắn, thẳng hàng tại khu vực định sẵn hai bên sân trường; học sinh ngồi trên xe máy đều đã đội mũ bảo hiểm an toàn.

Mô hình “xếp hàng đón con” là một trong những giải pháp nhằm xây dựng cổng trường an toàn giao thông. Đồng thời góp phần giáo dục ý thức cho học sinh khi tham gia giao thông.

Tác giả bài viết: Hoàng Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây