Trường Tiểu học Cam Thành vượt khó đi lên

Chủ nhật - 06/06/2021 15:05
Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, thiên tai, lũ lụt liên tiếp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của người dân trên địa bà toàn huyện. Vượt qua những khó khăn ấy, Trường tiểu học Cam Thành đã thực hiện tốt công tác dạy và học, hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.
Học sinh trường Tiểu học Cam Thành tham gia ngày hội vẽ tranh tuyên truyền phòng tránh bom mìn
Học sinh trường Tiểu học Cam Thành tham gia ngày hội vẽ tranh tuyên truyền phòng tránh bom mìn
        Trong công tác giảng dạy,  năm học  2020-2021, trường có 5 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện, 1 tổng phụ trách giỏi cấp huyện, 3 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp tỉnh. Trong đó, tại vòng thi cấp huyện có 3 giáo viên được khen thưởng, tại vòng thi cấp tỉnh có 1 giáo viên được khen thưởng. Về chất lượng các phong trào, Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, trường đạt 12 giải, trong đó: 3 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba; Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt: 2 huy chương vàng; 2 huy chương bạc. Hội thi kể chuyện theo sách cấp huyện đạt giải nhất cá nhân.
Mặc dù cơ sở vật chất trường học nhiều hạng mục đang xuống cấp, các trang thiết bị dạy học thiếu và hư hỏng nhiều. Bên cạnh đó, trường có 3 khu vực nên khó khăn trong việc đầu tư mua sắm cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học cũng như việc quản lý đội ngũ và tổ chức các hoạt động chuyên môn, các hoạt động lớn mang tính tập trung, một số phụ huynh đi làm ăn xa không có điều kiện phối hợp với nhà trường trong việc dạy dỗ, giáo dục con em mình... Trước những khó khăn đó, với tinh thần đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD-ĐT, của chính quyền địa phương và sự đồng tình ủng hộ của ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường đã có những giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng dạy và học, nên đã đạt được những thành tích cao trong năm học vừa qua.
      Năm học 2020 - 2021, là năm đầu tiên triển khai sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình phổ thông mới 2018, trường đã ưu tiên bố trí, đầu tư cho lớp 1. Các phòng học lớp 1 đều được trang bị ti vi và đầy đủ điều kiện dạy học tốt nhất; các môn môn học có đủ giáo viên giảng dạy và  đã trải qua chương trình tập huấn về chương trình Giáo dục phổ thông và sách giáo khoa. Để giúp học sinh thể hiện kiến thức, kĩ năng, năng khiếu của mình, đồng thời để truyền thông đến phụ huynh và mọi người dân về Chương trình GDPT 2018 và bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” , nhà trường đã tổ chức mô hình trải nghiệm: "Kết nối tri thức với cuộc sống" với các phần thi “Chinh phục tri thức”, “về miền dân ca”, “sáng tạo trẻ thơ” và  “Đồng hành cùng em.
        Ngoài việc thực hiện tốt công tác dạy và học, nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào, hội thi có ý nghĩa. Trường đã tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020" với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời". Nội dung tổ chức phát động toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh hưởng ứng tuần lễ học tập và quyên góp sách để xây dựng tủ sách dùng chung, với số sách quyên góp được là 251 quyển. Tổ chức ngày hội sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 với nội dung tổ chức giao lưu kể chuyện theo sách và trưng bày triển lãm sách.  Liên đội đã làm tốt phong trào nuôi heo đất với số tiền thu được gần 11.000 000 đồng. Liên đội cùng nhà trường tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho học sinh với chương trình văn nghệ, múa lân, hoạt cảnh, trang trí mâm cỗ và  phá cỗ đem lại niềm vui thích cho học sinh. Nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, liên đội tổ chức cho học sinh đến thăm các chú bộ đội và tham quan tại Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19. Nhằm giáo dục kĩ năng tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ cho học sinh, liên đội phối hợp với dự án Renew tổ chức buổi truyền thông về phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ, qua buổi tuyên truyền các em đã được trải nghiệm bằng những tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian và đặc biệt từ các tiểu phẩm các em đã rút ra được những bài học thực tế, ý nghĩa cho bản thân. Trong dịp Tết Nguyên đán trường đã trao quà xuân yêu thương cho 40 HS có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền  8.000.000 đồng
       Song song với công tác dạy và học, nhà trường đã chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19, có kế hoạch phun thuốc khử khuẩn và tổng vệ sinh trường, lớp đảm bảo yêu cầu. Mỗi lớp có đầy đủ trang thiết bị khử khuẩn, máy đo thân nhiệt,, khẩu trang y tế dự phòng, nước sát khuẩn cho học sinh. Bên cạnh đó, trường luôn làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh, thông tin đến giáo viên và phụ huynh học sinh sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone để tự theo dõi các tiếp xúc gần và tự bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng.
       Với những kết quả đạt được trong năm qua, nhà trường đề nghị được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, liên đội vững mạnh cấp tỉnh.
        

Tác giả bài viết: Hoàng Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây