Trường Tiểu học Cam Thành nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ bảy - 27/02/2021 10:10
Trường Tiểu học Cam Thành có 3 điểm trường với 285 học sinh, các điểm trường cách xa nhau hơn 3 ki lô mét nên khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động lớn mang tính tập trung. Dù vậy, học kỳ vừa qua, nhà trường đã thực hiện tốt phong trào thi đua dạy và học, tổ chức các chuyên đề, kiểm tra nghiêm túc hoạt động sư phạm nhà giáo, thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo mọi điều kiện để giáo viên tham gia tốt hội thi dạy giỏi các cấp. Trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện trường có 5 giáo viên dự thi thì cả 5 giáo viên đều đạt. Trong đó có 3 giáo viên được chọn dự thi cấp tỉnh và đã được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021.
Một giờ học công nghệ thông tin của học sinh trường Tiểu học Cam Thành
Một giờ học công nghệ thông tin của học sinh trường Tiểu học Cam Thành
Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy học văn hóa, nhà trường luôn quan tâm đến việc rèn luyện thể lực, năng khiếu nghệ thuật cho học sinh, giúp các em phát huy năng khiếu của mình. Trường đã thành lập các câu lạc bộ âm nhạc, thể thao. Đội văn nghệ của liên đội thường xuyên tập luyện các tiết mục mới và biểu diễn ở trường, ở địa phương trong các dịp lễ hội. Tại hội thao học đường cấp huyện, dù số lượng học sinh ít, điều kiện tập luyện khó khăn, thiếu thốn nhưng học sinh của trường vẫn tham gia đầy đủ các nội dung và đạt 12 giải ở các môn: đá cầu, bóng bàn, cờ vua, erobic, trong đó có 1 giải nhất đơn nữ bóng bàn, 2 giải nhất cờ vua.
Liên đội thực hiện tốt các phong trào, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động tình nghĩa như tổ chức "Đêm hội trăng rằm" để lại nhiều ấn tượng cho học sinh, tổ chức cho các em tham quan ở đơn vị quân đội Tiểu đoàn 4, trung đoàn 19 nhân ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12. Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, nhà trường đã trao 40 suất quà với tổng số tiền 8 triệu đồng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Phát huy những thành quả ấy, trong học kỳ 2 này, cùng với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid -19, nhà trường tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, chú trọng rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Trong đó nhà trường ưu tiên đầu tư thêm máy vi tính, cải tạo lại một số phòng để có phòng tin học đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây