Trường Tiểu học Cam Thành đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 08/09/2021 19:09
Thực hiện hướng dẫn của phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lộ về việc tổ chức tựu trường và triển khai hoạt động dạy học đầu năm học 2021-2022, trường Tiểu học Cam Thành đã tổ chức tốt buổi học đầu tiên đảm bảo ý nghĩa “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” tạo sự hứng khởi cho học sinh, vừa đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
Trường Tiểu học Cam Thành chia đôi lớp không quá 20 học sinh trong một phòng học để đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19
Trường Tiểu học Cam Thành chia đôi lớp không quá 20 học sinh trong một phòng học để đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19
     Theo đó, nhà trường đã chia đôi một số lớp để đảm bảo không quá 20 học sinh/lớp/phòng. Các em được học theo ca sáng - chiều. Việc chia số lượng học sinh/lớp nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn cho học sinh để phòng, chống dịch bệnh Covid làm tăng số tiết, số buổi dạy của thầy cô, song tất cả giáo viên trong toàn trường đều đồng lòng, cùng nhau khắc phục khó khăn trong tình hình dịch bệnh.
     Song song với việc thực hiện dạy học trực tiếp, nhà trường đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch, phương án dạy học trực tuyến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, không thể huy động học sinh đến trường, quyết tâm không để gián đoạn việc học tập của học sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.
     Trong buổi học đầu tiên, nhà trường đã trao 10 phần quà của Hội khuyến học xã Cam Thành cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 3 triệu đồng. Nhà trường cũng đã tặng sách giáo khoa cho học sinh còn thiếu điều kiện, phương tiện học tập.
      Cũng trong dịp này, trường có 67 học sinh được nhận 67 bộ trang phục đến trường. Đây là món quà mà cô giáo Trần Thị Minh Lương, nguyên là giáo viên của trường gửi đến các em, nhằm động viên các em cố gắng học tập, rèn luyện, đạt thành tích cao trong năm học mới.

Tác giả bài viết: Hoàng Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây