Trường Tiểu học Cam An dạy học trực tuyến qua internet

Thứ sáu - 17/04/2020 20:23
Từ khi học sinh phải nghỉ học do dịch Covid-19, trường Tiểu học Cam An đã triển khai việc dạy học trực tuyến qua mạng internet, chương trình được bắt đầu từ ngày 25/3/2020 đến nay đối với tất cả các khối lớp trong toàn trường.
Học sinh tất cả các khối lớp đều phải tham gia học trực tuyến theo lịch cụ thể
Học sinh tất cả các khối lớp đều phải tham gia học trực tuyến theo lịch cụ thể
Theo đó, trước khi triển khai việc dạy học trực tuyến, trường TH Cam An đã tập huấn kĩ năng dạy học qua mạng cho tất cả giáo viên qua phần mềm Zoom; Chuẩn bị bài giảng chi tiết và kỹ lưỡng hơn; giảm tải một số chương trình cho học sinh; cung cấp đường truyền mạng internet đảm bảo tránh tình trạng mất kết nối khi đang giảng dạy. Đối với học sinh, nhà trường cũng đã tư vấn để mỗi em tự chuẩn bị các thiết bị như máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối Internet, có cài đặt phần mềm zoom, tài khoản trên google, facebook hoặc zalo để tham gia học tập. Riêng đối với những em khó khăn không có máy tính, điện thoại thông minh hoặc không có điều kiện kết nối internet thì giáo viên hướng dẫn học sinh tự học và kiểm tra bài bằng cách trao đổi với phụ huynh học sinh thông qua hình thức phát phiếu bài tập và trao đổi qua smart. Trong quá trình tổ chức dạy và học qua internet trên phần mềm Zoom, giáo viên trực tiếp kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh ngay trong buổi học và thông qua các bài kiểm tra trên zalo, gmail cho phù hợp, bảo đảm công bằng, khách quan, trung thực và linh hoạt.
Đây là cách làm nhằm giúp học sinh nắm cơ bản các kiến thức phổ thông, tránh bị ngắt quảng việc tiếp cận kiến thức sau khi đi học trở lại, qua đây cũng góp phần phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet của giáo viên.
 
93253447 1106813793012065 647924446853595136 n

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây