Trung tâm y tế huyện: Hội thi kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong cán bộ viên chức, người lao động

Chủ nhật - 25/11/2018 20:35
Ngày 24/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã tổ chức Hội thi “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử” năm 2018 trong cán bộ, viên chức, người lao động thuộc trung tâm.
Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đức Nghiêm, Giám đốc Trung tâm y tế huyện trao giải Nhất cho đội thi Y tế công cộng, dinh dưỡng và truyền thông giáo dục sức khỏe; khoa Kiểm soát bệnh tật-HIV/AIDS và khoa An toàn thực phẩm.
Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đức Nghiêm, Giám đốc Trung tâm y tế huyện trao giải Nhất cho đội thi Y tế công cộng, dinh dưỡng và truyền thông giáo dục sức khỏe; khoa Kiểm soát bệnh tật-HIV/AIDS và khoa An toàn thực phẩm.
Tham gia Hội thi có 08 đội được kết hợp từ 24 phòng, khoa chuyên môn và các trạm y tế cơ sở xã, thị trấn với hơn 40 thí sinh. Nội dung thi bao gồm trả lời kiến thức về Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế “Quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế”; Luật khám chữa bệnh; Luật Bảo hiểm y tế; Luật Lao động; Luật Công đoàn; Kỹ năng giao tiếp; Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 06/4/2015 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh - sạch - đẹp”…
Nét mới Hội thi của Trung tâm y tế huyện Cam Lộ là tập trung vào phần kiến thức pháp luật và kỹ năng giao tiếp, ứng xử từ các tình huống xảy ra hàng ngày trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của người cán bộ y tế dù ở bất kỳ cương vị nào, vị trí công tác nào. Điểm nhấn của Hội thi là không triển khai rập khuôn theo mô hình gồm 3 phần thi (chào hỏi, trả lời kiến thức và hùng biện) như nhiều đơn vị khác mà tổ chức theo hình thức tương tác giữa thí sinh tham gia dự thi và ban giám khảo. Điều này có nghĩa thí sinh phải ứng xử và thể hiện kỹ năng giao tiếp của mình qua những câu hỏi hay tình huống do Ban Giám khảo đặt ra, ngược lại thí sinh cũng có quyền hỏi lại Ban Giám khảo một số quy định về pháp luật hoặc những vấn đề nóng và có thể xảy ra trong thực tiễn công tác tại các cơ sở y tế. Thêm một cách làm hay của Hội thi là khán giả đến cổ vũ đều được phát mỗi người một mẫu phiếu để bình chọn cho 01 thí sinh có câu trả lời ứng xử và kỹ năng giao tiếp tốt nhất và bình chọn cho 01 giám khảo có câu hỏi cũng như cách xử lý tình huống do thí sinh đặt ra xuất sắc nhất. Khi có vấn đề chưa thống nhất thì có thể được tranh luận để tìm ra đáp án tối ưu nhất song không được vượt quá giới hạn về thời gian cho mỗi tình huống.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi của các khoa: Y tế công cộng, dinh dưỡng và truyền thông giáo dục sức khỏe; khoa kiểm soát bệnh tật-HIV/AIDS và khoa An toàn thực phẩm; giải nhì cho đội gồm: Khoa Ngoại tổng hợp - Liên chuyên khoa, khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng, khoa Xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh; Giải Ba cho đội thi gồm trạm y tế các xã Cam Hiếu, Cam Tuyền và Thị trấn Cam Lộ. Thí sinh được các cổ động viên bình chọn nhiều nhất là bác sỹ Trương Xuân Quỳnh - Khoa Kiểm soát dịch bệnh, giám khảo được bình chọn nhiều nhất là Bác sỹ Nguyễn Quảng.
 

Tác giả bài viết: Đào Mai (Trung tâm y tế huyện)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây