Triển khai công tác bảo vệ rừng năm 2017

Thứ tư - 26/04/2017 04:10
Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lộ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng năm 2016, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Năm 2016, các địa phương, chủ rừng trên địa bàn huyện Cam Lộ đã tích cực triển khai tốt công tác BVR-PCCCR. Lực lượng Kiểm lâm đã phát huy vai trò nồng cốt tham mưu thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp, kịp thời kiện toàn BCH BVR các cấp, thành lập phương án PCCCR, đồng thời triển khai công tác tuyên truyền, kiểm tra đôn đốc các địa phương, các tổ chức xã hội và chủ rừng thực hiện nghiêm chỉnh các qui định về bảo vệ rừng và PCCCR, những vụ vi phạm lâm luật được phát hiện và xử lý kịp thời.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp thực hiện công tác bảo vệ rừng và PCCCR năm 2017. Trong đó trọng tâm là nâng cao khả năng kiểm soát cháy rừng, chủ động phương án PCCCR, giảm thiếu số vụ cháy và diện tích tích bị cháy. Bảo vệ bền vững diện tích rừng hiện có; quản lý chặt chẽ diễn biến tài nguyên rừng; phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại đến rừng, thực hiện việc bảo vệ rừng có hiệu quả…
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây