Tri ân các anh hùng liệt sỹ ngày đầu năm

Thứ bảy - 17/02/2018 11:34
Trong ngày đầu năm mới, ngoài việc thắp hương lên bàn thờ ông bà tổ tiên, đối với cán bộ và nhân dân Cam Lộ còn đến dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại tất cả các nghĩa trang trong toàn huyện. Đây là việc làm không những thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” mà còn là nét đẹp văn hóa trong mỗi dịp tết đến xuân về.
Tri ân các anh hùng liệt sỹ ngày đầu năm
Tri ân các anh hùng liệt sỹ ngày đầu năm
Sáng sớm mồng 1 tết Mậu Tuất 2018, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ- một không gian tĩnh lặng, ấm cúng, ngát hương trầm. Ngày đầu năm nhưng rất đông cán bộ và nhân dân địa phương đến đây để dâng hương, dâng hoa và viếng hương các anh hùng liệt sỹ.
Hiện nay, huyện Cam Lộ có 7 nghĩa trang liệt sỹ xã và 1 nghĩa trang liệt sỹ huyện, là nơi yên nghỉ của hơn 3500 liệt sỹ, là con em của mọi miền trong Tổ quốc đã anh dũng hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền địa phương luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, trung tu, nâng cấp nghĩa trang cũng như các phần mộ để tạo điều kiện cho nhân dân đến dâng hương, dâng hoa, thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ. Đặc biệt, trong ngày đầu năm mới, cán bộ và nhân dân đến viếng hương tại các nghĩa trang rất đông, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp giải phóng quê hương. Nhiều thân nhân liệt sỹ khi đến viếng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ trong ngày đầu năm đều cảm thấy ấm lòng hơn khi các phần mộ được chăm lo ngày càng khang trang hơn.
Một mùa xuân nữa lại về, để có được mùa xuân yên vui, ấm no và hạnh phúc như ngày hôm nay, biết bao xương máu của các anh hùng liệt sỹ đã phải đổ xuống trên mảnh đất này. Và mỗi nén hương thắp lên trên phần mộ các anh vào thời khắc này phần nào làm vơi đi nỗi đau thương mất mát đối với thân nhân các liệt sỹ, là lòng tri ân, là nghĩa tình của thế hệ hôm nay để các anh và người thân cảm thấy ấm lòng hơn. Đây cũng là nét đẹp văn hóa có tính nhân văn hết sức sâu sắc trong mỗi dịp Tết đến xuân về của dân tộc Việt Nam.
 
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây