Tổ chức hoạt động giáo dục phòng tránh bom mìn tại trường học

Thứ ba - 22/05/2018 15:01
Vừa qua, Huyện đoàn Cam Lộ phối hợp với Dự án Renew Quảng Trị đã tổ chức 7 hoạt động ngày an toàn tại các Liên đội và 7 hoạt động tour tham quan tại trung tâm trưng bày hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn và Thành Cổ Quảng Trị cho các em học sinh của 14 Liên đội trong toàn huyện.
Tổ chức hoạt động giáo dục phòng tránh bom mìn tại trường học
Tổ chức hoạt động giáo dục phòng tránh bom mìn tại trường học
Các hoạt động đã thu hút được 2.366 em học sinh tham gia, qua đây, các em đã được cung cấp các kiến thức bổ ích và cách nhận biết, phòng tránh các loại bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, cũng như hậu quả do bom mìn, vật liệu nổ gây ra; đồng thời, các em được ôn lại và tận mắt chứng kiến những di vật của cuộc chiến tranh 81 ngày đêm lịch sử và chiến công ở Thành Cổ Quảng Trị, giúp các em có thêm những hiểu biết về đất nước, con người, và những chiến công hào hùng, truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.
Kết thúc chuỗi hoạt động nhằm giúp cho các em học sinh nhận thức sâu hơn về tác hại cũng như hậu quả của bom mìn. Từ đó nâng cao nhận thức của mọi người cùng chung tay góp phần  xây dựng cuộc sống cộng đồng an toàn và phát triển.
 

Tác giả bài viết: Bích Trâm( Nhà thiếu nhi)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây