Tiêu hủy nhiều mặt hàng bánh, kẹo hết hạn sử dụng trong dịp Tết Trung thu

Thứ năm - 01/10/2020 15:29
Nằm trong đợt kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết Trung thu năm 2020, Đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cam Lộ đã tiến hành kiểm tra tại các chợ trên địa bàn và phát hiện nhiều loại thực phẩm ăn uống không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hết hạn sử dụng buộc phải tiêu hủy.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các mặt hàng bánh kẹo tại chợ Cam Lộ
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các mặt hàng bánh kẹo tại chợ Cam Lộ
Theo đó, từ ngày 23- 28/9/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra đã phát hiện 6/17 cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các chợ không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ với 119 mặt hàng, ước tính khoảng 275 kg, chủ yếu là các loại bánh, kẹo, thực phẩm, sữa, gia vị... Sau khi phát hiện đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở tự tiêu hủy dưới sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra và cam kết không tái vi phạm.
Đoàn kiểm tra liên ngành cũng cảnh cáo, nhắc nhở, đề nghị các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các chợ cần tuân thủ nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây