Thôn Tân Xuân, xã Cam Thủy ra mắt mô hình “Họ, tộc không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”

Thứ ba - 19/03/2019 08:20
Ngày 17/3/2019, dòng họ Phạm Văn, thôn Tân Xuân, xã Cam Thủy tổ chức lễ ra mắt mô hình “Họ, tộc không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”.
Họ Phạm Văn ra mắt mô hình "Họ tộc không có người VPPL"
Họ Phạm Văn ra mắt mô hình "Họ tộc không có người VPPL"
Thôn Tân Xuân hiện có gần 30 hộ, với trên 145 nhân khẩu. Những năm qua, cùng với việc vận động của chính quyền, các ngành, hội, đoàn thể và lực lượng công an, họ Phạm Văn đã tích cực tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, góp phần giữ vững tình hình ANTT, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa bàn dân cư. Để giáo dục con cháu thi đua học tập, dòng họ Phạm Văn đã lập ra quy ước, quy chế hoạt động để vận động con cháu thực hiện tốt các quy định xây dựng dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương.
Tại lễ ra mắt, đại diện các phái trong họ đã ký cam kết, tất cả các thành viên chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước của thôn; thực hiện lối sống lành mạnh, không tham gia đánh và chứa chấp cờ bạc; không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất nổ, chất ma túy; tích cực tham gia phong trào toàn dân tố giác tội phạm, đấu tranh tố giác các hành vi tệ nạn xã hội…
        Tính đến nay, trên địa bàn xã Cam Thủy đã xây dựng được 9 dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Mô hình này đã phát huy tác dụng rõ rệt trong phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần thực hiện tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cùng nhau đoàn kết xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Quỳnh Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây