Tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích

Thứ sáu - 15/06/2018 09:46
Ngày 13/6/2018, xã Đoàn Cam Thủy phối hợp với Hội phụ nữ, hội Nông dân, hội Chữ thập đỏ xã và tổ chức Renew tại Quảng Trị tổ chức tập huấn cho các bậc phụ huynh và các em thanh, thiếu nhi về kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, tai nạn bom mìn và tai nạn đuối nước.
Tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em
Tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em
Qua hoạt động đã cung cấp cho các em thanh thiếu nhi các kiến thức, kỹ năng bổ ích, trong đó không những chỉ rõ cho các em thấy được những nguy cơ gây tai nạn thương tích mà còn tư vấn cho các em cách phòng chống tai nạn đuối nước, cách sơ cấp cứu vết thương, phòng chống tai nạn bom mìn đồng thời trực tiếp hỏi đáp, xử lý các tình huống đưa ra. Để đảm bảo cho tất cả các em thanh thiếu nhi đều tham gia, theo kế hoạch xã đoàn sẽ tiếp tục các hoạt động này theo các cụm thôn. Ngoài ra, xã Đoàn còn kết hợp tổ chức giao lưu văn nghệ, một số trò chơi dân gian, lồng ghép các câu hỏi kiến thức về phòng tránh tai nạn thương tích và tặng quà đã tạo sự hứng thú, tham gia sôi nổi.
             Đây là một trong những hoạt động thiết thực của xã đoàn thể hiện ý thức trách nhiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động của đoàn viên, thanh niên nhằm xây dựng phong trào sinh hoạt hè đầy ý nghĩa cho các em, qua đây góp phần lan toả ý thức bằng cách tuyên truyền đến bạn bè, người thân, gia đình và góp phần xây dựng cộng đồng an toàn tại địa phương.
 

Tác giả bài viết: Quỳnh Nhi (xã Cam Thủy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây