Tập huấn nghệ thuật Bài chòi

Thứ ba - 15/09/2020 14:06
Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm VHTT- TDTT huyện Cam Lộ vừa tổ chức bế giảng lớp tập huấn nghệ thuật Bài chòi cho đội ngũ cán bộ văn hóa và các hạt nhân văn nghệ ở cơ sở.
Đc Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn Bài chòi cho các học viên
Đc Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn Bài chòi cho các học viên
Tham gia lớp học có 30 học viên là cán bộ văn hóa cơ sở của 8 xã, thị trấn, các hạt nhân trong phong trào văn nghệ quần chúng ở các khu dân cư. Trong thời gian 10 ngày, các học viên được cán bộ Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh truyền dạy lý thuyết sơ lược về nguồn gốc xuất xứ của Bài chòi, tính chất của các làn điệu và thực hành về các làn điệu dân ca, bài chòi, các làn điệu hò vè, lý, chầu văn ... Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng cơ bản các học viên đã nắm được cách chơi và cách hô thai các con bài của bộ môn nghệ thuật này.
Kết thúc khóa tập huấn các học viên được Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị  cấp chứng chỉ. Đồng thời tổ chức dàn dựng chương trình biểu diễn báo cáo khóa học đạt kết quả tốt.
 
165 3692 MXF 01 07 49 23 Still001

 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây