Tập huấn hướng dẫn hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT

Thứ ba - 13/11/2018 14:24
BHXH huyện Cam Lộ vừa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình, cập nhật đối tượng tham gia BHYT cho toàn thể cán bộ làm công tác thu, cấp sổ, thẻ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.
Tập huấn hướng dẫn hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT
Tập huấn hướng dẫn hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT
Tại hội nghị, các phòng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội huyện đã triển khai các nội dung trong công văn số 2888/BHXH- BT ngày 03/08/2018 của BHXH về việc hướng dẫn hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình, kinh phí hỗ trợ UBND xã, thị trấn lập danh sách đối tượng tham gia BHYT; hướng dẫn chi tiết UBND các xã, thị trấn về quy trình cập nhật danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT; biến động thành viên hộ gia đình do chết, tách, nhập hộ khẩu; Hướng dẫn cập nhật thông tin biến động thành viên vào dữ liệu quản lý và xác định đối tượng được hỗ trợ kinh phí theo quy định. 
Việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu thành viên hộ gia đình không chỉ là trách nhiệm của cơ quan BHXH mà còn là nhiệm vụ chung của các cấp chính quyền địa phương dưới sự hỗ trợ của hệ thống Bưu điện. Căn cứ vào cơ sở dữ liệu hộ gia đình để có thể theo dõi chính xác tình hình biến động dân số tại địa phương không để xảy ra tình trạng số liệu dân số không thống nhất giữa các ban ngành. Trên tinh thần phối hợp hỗ trợ lẫn nhau, các đại biểu tại hội nghị đã tham gia trao đổi, thảo luận và cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, qua đó góp phần tạo cơ sở dữ liệu hộ gia đình  tốt nhất, hoàn chỉnh nhất phục vụ cho công tác quản lý và cấp thẻ BHYT cho người dân, không để xảy ra tình trạng sai sót và thiếu thông tin thành viên tham gia.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây