Ra mắt Tủ sách gia đình “Em bé hạnh phúc” tại xã Thanh An

Thứ năm - 17/12/2020 13:27
Nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng xã hội, nhất là hình thành thói quen đọc sách cho các nhỏ, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị vừa ra mắt mô hình Tủ sách gia đình “Em bé hạnh phúc” tại thôn Cam Lộ, xã Thanh An, huyện Cam Lộ. Đây là mô hình tủ sách gia đình thứ 2 được triển khai sau mô hình tủ sách tại xã Linh Trường, huyện Gio Linh.
Trao 10 tủ sách gia đình “em bé hạnh phúc” cho 10 gia đình trẻ có con nhỏ dưới 6 tuổi tại Thanh An, Cam Lộ
Trao 10 tủ sách gia đình “em bé hạnh phúc” cho 10 gia đình trẻ có con nhỏ dưới 6 tuổi tại Thanh An, Cam Lộ
Tham gia mô hình tủ sách gia đình “Em bé hạnh phúc” có 10 gia đình trẻ có con nhỏ trên địa bàn thôn Cam Lộ, xã Thanh An. Tại lễ ra mắt Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đã trao 10 tủ sách với 200 đầu sách cho 10 hộ gia đình tham gia mô hình, trao tặng 200 tập vở và 100 bút viết cho các em học sinh. Tại đây, các gia đình cũng được chia sẻ những câu chuyện từ việc đọc sách của bản thân, cách dạy con tiếp cận sách, nuôi dưỡng đam mê đọc sách cho con từ nhỏ và những lợi ích của việc đọc sách cho trẻ, qua đó, tạo sự hào hứng và động lực động viên các gia đình tham gia tủ sách xây dựng và duy trì thói quen đọc sách cùng con và lan tỏa về ý nghĩa của mô hình cho các gia đình khác cùng thực hiện.
Mô hình tủ sách gia đình “Em bé hạnh phúc” được Hội LHTN Việt Nam tỉnh triển khai trong các gia đình trẻ có con nhỏ dưới 06 tuổi tại các địa bàn vùng nông thôn, miền núi trong toàn tỉnh. Định kỳ hàng quý sẽ tiến hành luân chuyển sách giữa các gia đình trong thôn để sau 03 năm mỗi em nhỏ đều được tiếp cận với 300 đầu sách của chương trình. Qua đó, nâng cao nhận thức đối với việc đọc sách, từ đó hình thành thói quen đọc sách cho bản thân và đọc sách cho con của các bạn trẻ, góp phần hình thành thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi ngay từ trước lúc đến trường.
Được biết, thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tiếp tục trao 02 mô hình Tủ sách gia đình cho 20 gia đình trẻ tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh và xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa với 400 đầu sách để tiếp tục lan tỏa mô hình ý nghĩa này trong các gia đình trẻ và cộng đồng xã hội.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây