Phụ nữ Cam Thành trao thưởng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Thứ ba - 25/09/2018 15:48
Vừa qua, hội LHPN xã Cam Thành đã tổ chức trao thưởng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2017 – 2018.
Hội LHPN xã Cam Thành trao thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã
Hội LHPN xã Cam Thành trao thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã
Góp phần thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục, từ năm 2004, Hội LHPN xã Cam Thành đã vận động hội viên tích cực đóng góp tiền gây quỹ để trao thưởng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện qua từng năm học. Từ những năm đầu tiên thực hiện phong trào, hội đã vận động mỗi hội viên nộp 2.000đ, trung bình mỗi năm trao thưởng từ 20 – 25 suất quà. Từ năm 2013 đến nay, hội vận động hội viên nộp thêm quỹ, tăng quỹ hội từ 2.000đ lên 5.000đ. Nhờ có nguồn quỹ này đã kịp thời động viên học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt; là nguồn động lực to lớn đối với những em hoàn cảnh khó khăn. Những năm trở lại đây, số học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh giỏi các cấp đã tăng lên đáng kể, có năm trao 40-45 suất quà.
Không những trao thưởng cho những em học sinh giỏi, hội LHPN xã còn nhận đỡ đầu cho 4 em học sinh mồ côi, mỗi em từ 20 – 30kg gạo/tháng. Nhờ được sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của hội mà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được tiếp sức đến trường.
Bên cạnh việc hỗ trợ vật chất, nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, Hội LHPN xã đã tổ chức tuyên truyền về kiến thức phụ nữ để chị em tạo điều kiện cho con đi học; không phân biệt đối xử với trẻ em gái trong cuộc sống cũng như trong việc học tập…Ngoài ra, Hội còn phân công cán bộ nắm vững tình hình và tích cực vận động các gia đình có con trong độ tuổi đến trường theo quy định. Đặc biệt, Hội quan tâm tới gia đình có hoàn cảnh khó khăn để động viên, tìm biện pháp giúp đỡ kịp thời như giúp chị em về kiến thức, vốn, dạy nghề, tạo việc làm...
Việc xây dựng và phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài của Hội LHPN xã rất đa dạng, phong phú và đã  mang lại kết quả cao, góp phần động viên học sinh nghèo vượt khó, học giỏi và phần nào chia sẻ bớt khó khăn với học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cắp sách đến trường.
 

Tác giả bài viết: Hương Giang (Xã Cam Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây