Phát động Tháng hành động vì trẻ em

Thứ năm - 01/06/2017 22:42
Ngày 31/5/2017, tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Cam Nghĩa, UBND huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề: “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho học sinh nghèo vượt khó
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho học sinh nghèo vượt khó
Hiện nay, toàn huyện Cam Lộ có hơn 12.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó hơn 1000 trẻ em khuyết tật, mồ côi và đang sống trong hộ gia đình nghèo. Mặc dù những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm đến trẻ em, tuy nhiên vẫn còn nhiều trẻ em chưa được hưởng đầy đủ hoặc một phần các quyền cơ bản của mình. Tại lễ phát động, huyện Cam Lộ kêu gọi các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức lồng ghép nhiều hoạt động truyền thông về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện sự  nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đẩy mạnh các hoạt động thực hiện chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em. Tạo mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội bền chặt để phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em trong tình hình mới. Vận động, huy động các nguồn lực trong xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số.
Nhân dịp này, huyện Cam Lộ đã tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho các em học sinh nghèo vươn lên học tập tốt.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây